CÁCH KHẮC PHỤC LỖI MÁY TÍNH KHÔNG BẮT ĐƯỢC WIFI
Công ty TNHH Dịch Vụ Công Nghệ Hoàng Hải IT

CÁCH KHẮC PHỤC LỖI MÁY TÍNH KHÔNG BẮT ĐƯỢC WIFI

24-08-2017
Hiện nay, hầu như mỗi công việc đều cần dùng đến mạng wifi và máy tính. Nhưng nhiều khi máy tính của bạn không thể kết nối được với wifi khiến cho công việc của bạn không thể hoàn thành được. Vì vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những cách khắc phục lỗi máy tính không kết nối wifi và dịch vụ sữa chữa máy tính tận nơi nếu bạn không thể tự mình sửa chữa.

Máy tính không bắt được wifi là do rất nhiều nguyên nhân, có thể phát sinh từ cục wifi hoặc từ hệ thống driver chưa được hoàn thiện, còn có thể là do virut xâm nhập. Chính vì thế bạn sẽ có lúc cần đến dịch vụ sữa chữa máy tính tận nơi.

Kết quả hình ảnh cho lỗi máy tính không bắt được wifi

Máy tính không bắt được wifi

Cách khắc phục máy tính không bắt được wifi

Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem thiết bị dò tìm wifi trên laptop đã được bật hay chưa. Nếu chưa bật thì đó là lý do khiến cho máy tính của bạn không thể kết nối với mạng. Cách giải quyết rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng tổ hợp phím để bật thiết bị dò tìm wifi. Như vậy bạn đã có thể kết nối với mạng một cách bình thường.

Đôi khi sự cố không kết nối wifi là do chính máy tính của bạn. Khi bạn khởi động, màn hinhd desktop sẽ báo rằng không có âm thanh và không có wifi. Với trường hợp này bạn chỉ cần restart để máy tính khởi động lại như vậy kết nối mạng sẽ trở lại bình thường.

Kết quả hình ảnh cho lỗi máy tính không bắt được wifi

Cách khắc phục máy tính không bắt được wifi

Sự cố khó sửa chữa nhất có thể là do driver của máy tính chưa được cập nhập hoặc phiên bản đã bị lỗi. Bạn có thể khắc phục bằng cách chọn biểu tượng Computer hoặc thisPC sau đó chọn tiếp biểu tượng Manage. Tại cửa sổ mới bạn chọn Device Manage, tiếp theo là Network adapters để kiểm tra xem có dấu chấm than màu vàng hay không. Nếu có thì Driver wifi của máy chưa được cài đặt. Và sau đó bạn chỉ cần tìm một phần mền Driver phù hợp với hãng laptop để cài đặt cho máy.

Một số trường hợp không kết nối được wifi là do laptop của bạn bị nhiễm virut dẫn đến mạng wifi không thể vào được. Đây là trường hợp khá phổ biến khi bạn sử dụng những phần mền chưa được diệt virut. Giải pháp cho trường hợp này là bạn cần cài phần mền diệt virut cho máy sau đó quét và kết nối lại với wifi xem có hiệu quả hay không. Nếu không có tiến triển bạn cần tìm đến dịch vụ sửa chữa máy tính tận nơi để được tư vấn và hỗ trợ.

Kết quả hình ảnh cho lỗi máy tính không bắt được wifi

Sữa chữa máy tính tận nơi

Và một trường hợp có thể xảy ra khi laptop không kết nối được wifi đó chính là bộ phát wifi bị lỗi hoặc do sử dụng quá lâu nên không còn hoạt động được. Trong trường hợp này bạn hãy tắt bộ phát và khởi động lại để nó có thể hoạt động ổn định hơn. Và cần thay mới khi bộ phát vẫn không thể hoạt động lại. Đây là sự cố hiếm gặp nhưng không phải là không thể xảy ra.

Qua những kinh nghiệm về khắc phục sự cố laptop không kết nối được wifi mà chúng tôi chia sẻ, chắc hẳn các bạn cũng đã yên tâm phần nào khi máy tính gặp sự cố. Tuy nhiên, với một số trường hợp bạn không thể tự sữa chữa thì hãy yên tâm vì đã có dịch vụ sữa chữa máy tính tận nơi do http://www.hoanghaiit.com/ cung cấp. Chúng tôi tin rằng với sự uy tín của dịch vụ máy tính của bạn sẽ hoạt động nhanh chóng và ổn định.

 

sữa chữa máy tính tận nơi

 

sữa chữa máy tính tận nơi tại hcm
 
sữa chữa máy tính tại nhà
 
 
sữa chữa máy tính tại nhà
 
 
sữa chữa máy tính tận nơi hcm
 
 
sữa chữa máy tính tận nơi hcm
 

GỌI ĐIỆN SMS CHỈ ĐƯỜNG
Loading