so sánh camera wifi và camera ip
Công ty TNHH Dịch Vụ Công Nghệ Hoàng Hải IT

so sánh camera wifi và camera ip

11-11-2017

Có thể thấy trong cuộc sống hiện nay camera giám sát là một trong những thiết bị được người dùng ưa chuộng và tin dùng.  Khi chọn mua bất cứ sản phẩm nào điều mà khách hàng quan tâm nhất vẫn là chức năng nổi bật của sản phẩm.

 

Hiện nay, thị trường camera giám sát có rất nhiều dòng sản phẩm phong phú về chủng loại và đa dạng về mẫu mã. Trong đó, mỗi dòng sản phẩm lại có ưu, nhược điểm riêng. Nhưng nếu nhìn một cách tổng quát và khách quan thì có thể thấy dòng camera IP là dòng camera quan sát có chất lượng cao, cho hình ảnh sắc nét, chất lượng âm thanh sống động, trung thực. Nhờ đó bạn có thể quan sát mọi thứ xung quanh một cách dễ dàng.

 

Trước khi mua camera giám sát bạn cần phân biệt được camera IP wifi không dâyvà camera IP thường.

 

1. Camera IP thường

 

lap dat camera quan sat

Camera IP thường

 

– Camera IP thường là một thiết bị hoạt động độc lập, cho phép xem hình ảnh chuyển động thời gian thực, từ bất kỳ một máy tính nào trên mạng LAN và qua mạng  internet bằng trình duyệt Web.

 

– Sản phẩm camera IP tích hợp sẵn bộ vi xử lý và phần mềm Web server, cho phép hoạt động trên nền tảng giao thức IP. Các camera IP được đấu nối trực tiếp tới mạng ip, như vậy, chúng ta không cần phải sử dụng tới cáp đồng trục nữa. Hình ảnh được xem trực tiếp từ máy tính thông qua trình duyệt web và được lưu trữ vào ổ cứng máy tính. Ta có thể xem được hình ảnh từ bất cứ đâu thông qua mạng internet.

 

– Việc lắp đặt hệ thống camera IP cũng khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng lắp đặt. Bạn chỉ việc kết nối dây mạng và cung cấp nguồn cho camera. Như thế là bạn đã thi công lắp đặt xong camera IP của mình.

 

2. Camera IP wifi

 

– Camera IP wifi với những thông số và chất lượng hình ảnh giống như 1 chiếccamera IP thường. Những tính năng nổi bật của camera này đó là hệ thống gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt. Không giống như camera IP thông thường, hình ảnh camera ghi lại sẽ được lưu tại ổ cứng của đầu ghi còn hình ảnh mà camera IP wifi thu được sẽ được ghi trực tiếp trên thẻ nhớ.

 

– Đối với hệ thống camera IP thường việc lắp đặt sẽ là kết nối camera với dây mạng và cung cấp nguồn cho camera nhưng với camera IP wifi bạn chỉ cần cung cấp nguồn và cài đặt camera kết nối với wifi là bạn có thể theo dõi camera từ xa qua máy tính, ipad, điện thoại, không cần đi dây phức tạp.

 

– Để nghe được âm thanh tại nơi lắp đặt thì camera IP thường phải kết nối thêm hệ thống mic nhưng đối với camera IP wifi thì không cần bởi 1 chiếc camera wifi đã được tích hợp sẵn mic, bạn có thể nghe được âm thanh hoặc đàm thoại hai chiều thông qua mic đó.

 

– Tính năng nổi trội hơn nữa của camera IP wifi so với camera IP thường đó là khả năng quay quét, bạn có thể điều chỉnh góc quay của camera theo ý mình muốn từ xa thông qua phần mềm được cài đặt trên máy tính hay điện thoại. Camera wifi dễ dàng lắp đặt, di chuyển và đem lại thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của bạn.

 

lap dat camera quan sat gia re

Camera IP wifi

 

Qua bài chia sẻ này, congnghecctv hy vọng quý khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về 2 dòng sản phẩm camera IP hiện đang chiếm lĩnh vị trí quan trọng trên thị trường CCTV hiện nay.

 
Hotline: 0934 658 817

Website:hoanghaiit.com


 

GỌI ĐIỆN SMS CHỈ ĐƯỜNG
Loading