SÀN NÂNG TỰ ĐỘNG- DOCK LEVERLER
Công ty TNHH Dịch Vụ Công Nghệ Hoàng Hải IT

SÀN NÂNG TỰ ĐỘNG- DOCK LEVERLER

Sàn Nâng Tự Động Là Gì ?

 

Sàn nâng tự động hay còn có tên gọi khác Dock Leveler là một loại sàn nâng công nghiệp chuyên dùng trong công tác kho vận. Sàn nâng có khả năng điều chỉnh nâng hạ một cách tự động ở nhiều vị trí khác nhau nhằm kết nối giữa sàn kho và mặt sàn của các phương tiện vận chuyển khác nhau như xe container, xe tải,…nhằm giúp cho xe nâng có thể di chuyển lên container, xe tải xếp và rút hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn.

 

Sử dụng sàn nâng tự động thay cho những phương pháp truyền thống giúp giảm thiểu nhân công, đặc biệt rút ngắn thời gian đáng kể trong việc rút và xếp hàng hóa.

 

 

 

Kích thước sàn nâng tự động sẽ được lựa chọn dựa trên kích thước của xe tải chở hàng, góc tải chấp nhận được và chiều cao của đoạn đường tải. Sàn nâng được lắp đặt trong một hố dock rỗng ( hay gọi là hố dock ) được thiết kế đặc biệt trong đoạn đường bề tông của nhà kho, nhà máy. Kích thước hố dock tùy theo kích thước dock dựa trên bản vẽ lắp đặt. Trong một số trường hợp sàn đều được tích hợp nền tảng đặc biệt được cài đặt vào mặt trước của nhà máy. Kết hợp với hệ thống nâng tự động, nâng lên hoặc hạ xuống phù hợp với chiều cao của các phương tiện vận tải chuyên chở.

 

Ưu Điểm Của Dock Leveler

 

Dock leveler đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn về an toàn trên thế giới và tiêu chuẩn theo quy định ở Việt nam.  Các thiết kế bao gồm tất cả các hệ thống an toàn và cần thiết được đánh dấu bằng những lời cảnh báo.

 

Dock leveler được kết cấu vững chắc nhờ những mối hàn liên tục để bảo vệ và chống lại sự biến dạng của dock leveler và các thiết bị khác tác động lên nó.

 

Dock leveler được sản xuất và nhập khẩu 100% tại Châu Âu, đảm bảo độ an toàn đáng tin cậy trong quá trình sử dụng.

 

Khả năng chịu tải của sàn nâng thông thường từ 6-12 tấn, ngoài ra còn có thể sản xuất theo yêu cầu sử dụng của khách hàng. Độ dày của thép mặt sàn là 6-10mm, còn độ dày của mủi là 16-18mm. Đây là những đặc tính quan trọng nhất ảnh hưởng đến độ bền sàn nâng tự động.

 

Các Loại Sàn Nâng Tự Động – Dock Leveler

 

Sàn nâng thủy lực được sử dụng phổ biến tại các nhà kho, nhà máy sản xuất,… hoạt động nâng hạ bằng hệ thông bơm và ty thủy lực, còn về cấu tạo vỏ bên ngoài giống như sàn nâng khác.

 

Sàn nâng cơ khí hoạt động theo cơ chế hệ thống lò xo đẩy trong quá trình nâng hạ và kết nối mặt sàn với nhau.

 

Sàn nâng túi khí được kết cấu bằng sắt vững chắc, hệ thống bơm túi khí mạnh mẽ. Sàn nâng túi khí thường được sử dụng cho các nhà kho có lưu lượng xuất nhập hàng thường xuyên.

GỌI ĐIỆN SMS CHỈ ĐƯỜNG