5 ý tưởng thực tế nhất cho dân IT khởi nghiệp
Công ty TNHH Dịch Vụ Công Nghệ Hoàng Hải IT

5 ý tưởng thực tế nhất cho dân IT khởi nghiệp

25-03-2019
Những bạn trẻ học ngành CNTT sau khi tốt nghiệp thường không nghĩ đến việc tự kinh doanh, mở công ty riêng,.. mà chỉ nghĩ đến lập trình, tester hay những công việc liên quan khác . Dân IT là những người chăm chỉ, lành tính- họ có lúc ngồi máy tình cả ngày và chẳng mấy khi nghĩ đến việc nâng cao kỹ năng mềm hay kinh doanh một thứ gì đó. Có thế nói đấy là một phần ảnh hưởng từ tính chất ngành học và cũng một phần bởi tính cách của các bạn. Tuy nhiên không phỉa tất cả mọi người học CNTT đều thế. Có rất nhiều bạn trẻ thực sự năng động, không muốn làm thuê, muốn tự mình làm chủ cuộc đòi. Vậy giữa vàn những sự lựa chọn, bạn có thể bắt đầu từ đâu, những thứ bạn sẽ trải qua như thế nào? Hãy cùng khám phá nhé
 
1.Kinh doanh máy tính , laptop
 
 
Muốn bắt đầu ý tưởng này, bạn càn hiểu biết nhiều hơn về chiếc máy tình của mình . Từ việc xem các thông số kỹ thuật, cài win, sửa chữa những lỗi cơ bản cho đến các dòng linh kiện máy tính hanh những phụ kiện cho chiếc laptop của mình.
 
Bước tiếp theo bạn cần tìm hiểu một số nguồn để nhập hàng. Phổ biến nhất và dễ bán nhất là hàng xách tay Trung Quốc ( có thể tìm tại các Group). Dòng sản phẩm ấy rật phù hợp với sinh viên từ giá cả cho đếnh những mẫu mã không quá cầu kỳ. TUy nhiên nhược điểm của chúng là rất dễ bị lỗi nên khâu bảo hành là hết sức quan trọng. Ngoài ra, bạn có thể nhập hàng xách tay từ Nhật và một số sản phẩm chính hãng để đảm bảo khách hàng luôn có được nhiều sự lựa chọn khi đến cửa hàng của ban.
 
2. Lập nhóm thiết kế
 
 
Wow một công việc hoàn toàn liên quan đến chuyên môn của dân lập trình. Để xây dựng nhóm thiết kế bài bản, bạn cần 3 vị trí cơ bản: thiết kế, lập trình và tester. Với những nhóm nhỏ, người lập trình có thể kiêm luôn thiết kế và test nhưng như thế công việc sẽ rất nặng và không đảm bảo chất lượng sản phẩm.
 
Viêc lập trình và thiết kế có liên quan rất lớn đến thứ hạng trang web nên các bạn cần biết chút ít về SEO bởi nếu không bạn sẽ code ra những trang web chẳng có bất cứ tác dụng gì. Yếu tố chuẩn SEO hiện nay được dân IT quan tâm rất nhiều.
 
Ngoài ra, nhóm của bạn cũng vấn 1 người chuyên sales để tìm kiến khách hàng nhận những dự án bên ngoài đảm bảo lúc nào cũng có việc.
 
3. Marketing online
 
Đây là một nghề khá mới mẻ ở Việt Nam trong những năm vừa qua.Với sự bùng nổ của mạng xã hội, Google cũng như các phương tiện truyền thông online khác, Marketing online đang dần trở thành sân chơi có sức canh tranh không kém bất cứ ngành nghề nào.
 
Công việc chắc chắn là rât nhiều: SEO, quảng cáo Facebook, quảng cáo Google, xây dựng Group, Fanpage, Email Marketing hay quảng cáo App qua những hình thức Online. Dù là mới mẻ nhưng Marketing Online đang được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi bởi đó là chìa khóa giúp bạn đẩy sản phẩm PR cho thương hiệu của mình. Nó hiệu quả hơn phương thức Marketing truyền thống rất nhiều.
 
Tại sao Marketing Online phù hợp với dân IT? Bởi nó liên quan đến việc xây dựng các trang web,các ứng dụng và vẫn cần những dòng code để tạo ra các tool hỗ trợ cho công việc. Bên cạnh đó, cho dù bạn không có tư duy kinh tế, bạn không giỏi ăn nói, bạn vẫn có thể tận dụng vốn hiểu biết của mình để tiếp cận khách hàng qua những công cự trực tuyến.
 
4. Kinh doanh điện thoại
 
 
Điện thoại là vật dụng rất thân thuộc với tất cả mọi người và nhất là những người đam mê công nghệ . Đây chắc chắn là món hàng mà dân CNTT có thể hiểu biết nhiều và dễ dàng làm chủ hơn ai hết.
 
Bạn có thể bắt đầu ý tưởng của mình bằng việc nhập một số dòng điện thoại bình dân về kinh doanh thử. Các kênh giúp bạn tiếp cận với khách hàng là Forum, Group hay bán hàng trực tiếp trên Profile cá nhân. Không cần địa điểm , không cần quá nhiều vốn bạn vẫn có thể xây dựng thương hiệu của riêng mình và thu lại lợi nhuận từ mặt hàng này. Thêm vào đó, bạn nên tận dụng triệt để những loại phụ kiện đi kèm để đa dạng sản phẩm: tai nghe, sách dự phòng, ốp điện thoại,….
 
5.Dạy lập trình
 
 
Để có thể dạy được người khác, hãy chắc chắn rằng chuyên môn của bạn là tốt trước đã. Bạn cần có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm lập trình thực tế, có thể giải quyết các bài toán một cách nhanh chóng, ít mắc lỗi và đặc biệt là áp dụng những công nghệ mới nhất, thiết thực nhất.
 
Có 3 hướng để bạn lựa chọn: một là chuyên hướng dẫn những công nghệ mới ( Big Data, Java 8,..) hai là dạy kiến thức cơ bàn, ba là dạy chuyên sâu các ngôn ngữ lập trình hoặc review sản phẩm,..Như vậy, bạn có thể thu hút số lượng người quan tâm lớn và từ đó sẽ có những người sẵn sàng bỏ tiển ra theo học bạn.
 
Chốt lại ở đây nhé! Ngoài những công việc có liên quan mật thiết đến lĩnh vực CNTT kể trên, các bạn hoàn toàn có thể chuyển sang hướng đi mới nếu bạn đủ tự tin và đam mê. Cuộc sống là không giới hạn, Khi bạn còn trẻ, hãy cứ trải nghiệm.
 
 
 
 
 
 

GỌI ĐIỆN SMS CHỈ ĐƯỜNG
Loading