Các bước cơ bản cần lưu ý khi đi mua máy laptop
Công ty TNHH Dịch Vụ Công Nghệ Hoàng Hải IT

Các bước cơ bản cần lưu ý khi đi mua máy laptop

08-05-2019
Thông thường để chuẩn bị mua cho mình một chiếc máy tính xách tay để đi học, đi làm hay giải trí,... đối với nhũng bạn đã dành về máy tính chắc chắn việc lựa chọn đúng nhu cầu mục đích sử dụng là rất dễ dàng. Nhưng đối với những bạn chưa biết gì về máy tính thì cũng khá khó khăn trong việc làm sau để mua một chiếc máy tính xách tay cảm thấy hài lòng như giá rẻ, chất lượng, phù hợp nhu cầu. Bài viết này có thể gợi ý cho bạn những điều cần lưu ý khi lựa chọn mua một chiếc máy tính phù hợp đơn giản nhất có thể tham khảo.
máy tính xách tay cũ
 
1. Kinh phí dự định mua một chiếc máy tính xách tay:
Trước khi dự định mua một chiếc máy tính xách tay để phục vụ cho nhu cầu sử dụng chúng ta thường phải hoạch định trước sẽ chi khoảng bao nhiêu là phù hợp trong khả năng chi trả, thông thường có thể giao động chênh lệch trong khoảng 5 đén 10 % so với chi phí ban đầu dự định.
Để tránh trường hợp lựa chọn nhiều và phân vân nhưng đến cuối cùng đã chọn được một chiếc máy phù hợp nhưng chi phí chi trả lại vượt quá mức khả năng ban đầu. Nên cần xác định rõ để thuận lợi hơn trong việc so sánh lựa chọn một chiếc máy tính xách tay phù hợp với túi tiền.
 
2. Mục đích sử dụng:
Tiếp đến là xác định mục đích sử dụng, thông thường được chia làm 2 mục đích chủ yếu là:
2.1. Dùng cho nhu cầu cơ bản như: Học tập, văn phòng, lướt web, nghe nhạc,…Mục đích chính chỉ đánh máy, đọc tải tài liệu, thư giản,.. Bạn chỉ cần chọn những dòng máy thông dụng và giá thành tương đối rẻ.
2.2. Dùng cho nhu cầu thiết kế chuyên nghiệp, chuyên chơi game,…Mục đích chính sẽ xử lý hình ảnh,  video, đồ họa,..nên cần độ phân giải cao, âm thanh, truyền tải nhanh.., đòi hỏi máy tính phải có trang bị bộ vi xử lý mạnh mẽ, card màn hình lớn,…nên chi phí cho mục đích này sẽ cao hơn mục đích ở trên.
 
máy tính xách tay cũ
 
 
3. Cấu hình, hệ điều hành của máy:
Đi sâu vào hơn về bên trong của máy tính xách tay đang cần mua bạn cần lựa chọn cấu hình máy tính cho phù hợp với mục đích sử dụng, tham khảo thêm thông tin về cấu hình và hệ điều hành cơ bản trước khi đến cửa hàng trên các kênh mạng xã hội hoặc qua bạn bè đã sử dụng trước đó.
 1. Cấu tạo:
  1. CPU:  Bộ xử lý AMD E Series hoặc Intel Pentium/Celeron CPU, core i3, i4m i5 phù hợp đánh văn bản, lướt web, thư giản. Để có cấu hình mạnh mẽ hơn phục vụ cho mục đích chuyên về thiết kế, chuyên game thì có thể chọn core i6, i7,..trở lên
  2. Ram: Tùy theo nhu cầu có thể chọn ở mức khác nhau thông thường mục đích văn phòng là 4G, 8G,..
  3. Ổ cứng: Trung bình một máy tính xách tay hiện tại cũng đã có dung lượng lưu trữ  500GB trở lên. Nếu vẫn chưa hài lòng với một ổ cứng thường có thể mua ổ cứng Solid State Drive (SSD)
  4. Dung lượng pin: Dung lượng pin khá quan trọng cho người sử dụng máy tính xách tay di chuyển nhiều. Nếu dung lượng pin quá thấp sẽ không phù hợp cho trường hợp này. Nếu bạn thường xuyên di chuyển nhiều trong công việc thì mua máy cần lưu ý dung lượng pin.
  5. Ngoài ra còn kích thước màn hình cần lựa chọn kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu và sở thích, tầm quan sát của bạn. Ngoài ra còn có những điểm cần quan tâm lựa chọn cho phù hợp như: Loa, cổng kết nối, bàn phím, màu sắc,…
 2. Hệ điều hành: Phổ biến là OS X (còn gọi là MacOS), Windows và ChromeOS
Một cách tổng quát mỗi hệ điều hành đều có ưu điểm,khuyết điểm và tùy vào cảm nhận, sỡ thích của người sử dụng. Mỗi hệ diều hành cũng tương ứng với chi phí bạn đầu tư và nhu cầu khi mua máy. Hiện tại hệ diều hành có mức phổ biến nhất, nhiều mẫu mã, thương hiệu, kiểu dáng và mức giá phù hợp là hệ điều hành Window.
 
4. Thương hiệu máy tính:
Việc lựa chọn thương hiệu máy tính cũng khá quan trọng, với những dòng thương hiệu có uy tín và có những chính sách khách hàng tương đối tốt sẽ làm bạn cảm thấy an tâm và thỏa mái hơn trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm trên thương hiệu đó. Mỗi thương hiệu có những ưu điểm nổi bật đáng chú ý khác nhau. Tùy mục đích và sở thích mà bạn lựa chọn phù hợp.
 
máy tính xách tay cũ
 
 
5. Địa chỉ mua, chính sách bảo hành uy tín:
Tiêu chí cuối cùng này không nên bỏ qua đây bởi vì không nên đầu tư một sản phẩm với mức chi cũng kha khá vào một địa chỉ mua hàng không có địa chỉ cơ sở rõ ràng, không uy tín. Nên trước khi mua một sản phẩm công nghệ bất kỳ nào bạn cần phải tìm nơi uy tín, chính sách bảo hành, chăm sóc khách hành phải đảm bảo.
 
Bài viết là những chia sẽ gắn gọn về những điều cơ bản nhất khi bạn chuẩn bị mua cho mình một chiếc máy tính xách tay. Hi vọng bài viết sẽ gợi ý, giải đáp một phần nào thắc mắc của bạn. Chúc bạn sẽ chọn cho mình một sản phẩm ưng ý và hài lòng nhất!
Bạn có thể tham khảo địa chỉ mua máy tính xách tay giá rẻ hcm tại địa chỉ sau:
Công ty TNHH TM DV Hoàng Hải IT
Địa chỉ: 1036/20/5 Cách Mạng Tháng 8, Phường 5, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
Giờ hành chinh: Từ thứ 2 đến thứ 6 (8:00 – 17:30)
Ngoài giờ hành chính: Thứ 7 &CN ( 8:00 – 16:30)
Hotline: 0934 658 817

GỌI ĐIỆN SMS CHỈ ĐƯỜNG
Loading