Các bước cơ bản về lắp đặt camera quan sát tại nhà.
Công ty TNHH Dịch Vụ Công Nghệ Hoàng Hải IT

Các bước cơ bản về lắp đặt camera quan sát tại nhà.

16-05-2019
Thiết bị camera quan sát không còn quá xa lạ với người sử dụng hiện nay. Thiết bị này ngày càng hiện đại và rất tiện sử dụng. Người có nhu cầu sử dụng có thể tìm hiểu đặt mua online thiết bị và tự lắp đặt nó một cách đơn giản nhất.
Hoàng Hải IT sẽ hướng dẫn cách lắp đặt tại nhà  những dòng thiết bị camera quan sát phổ biến nhất hiện tại.
Bất cứ một thiết bị nào khi bạn muốn lắp đặt  thì việc đầu tiên bạn cần kiểm tra trước khi lắp đặt để tránh mất thời gian lắp đặt nếu không đạt theo yêu cầu. Trước khi lắp đặt cần kiểm tra thiết bị có thể khởi động được không? hiểu về nguyên lý hoạt động và cách sử dụng.
 
camera-quan-sat-gia-re
 
 
Đối với Camera quan sát IP: Được chia làm 2 dạng không dây và có dây
 1. Lắp đặt camera quan sát IP không dây:
  1. Kiểm tra, test nguồn điện của camera và chất lượng sản phẩm
  2. Xác định vị trí lắp đặt phù hợp nếu không gian nhỏ thì lắp đặt một cái phía trên cao để tránh điểm mù dó kệ, tủ,.. gây ra. Ngoài ra nên bắt đối diện với cửa ra vào để phát hiện trộm kịp thời khi bik kẻ xấu xa thâm nhập Trường hợp không gian cần thêm số lượng camera.
  3. Sao khi xác định vị trí phù hợp để lắp đặt camera, tiếp tục cố định camera bằng ốc vít kiên cố, và cấp nguồn cho camera.
  4. Đối với loại camera này khá gọn và đơn giản cho khâu lắp đặt, tiếp đển chí cần cho thẻ nhớ vào camera và kết nối với hệ thốngmạng wiffi của của gia đình hoàn chỉnh, để xem ghi hình tiếp tục tải úng dụng xem camera về thiết bị điện thoai, máy tính bản, laptop,…Bật nguồn và kiểm tra hình ảnh ghi được của thiết bị này. Xem như bạn đã hoàn thành việc lắp đặt camera quan sát IP không dây.
camera quan sát giá tốt
 
 1. Lắp đặt camera quan sát IP có dây:
Các bước lắp đặt một chiếc camera IP có dây cũng tương tự như camera IP không dây chí có khác ở chổ thiết bị camera IP có dây có thêm đầu ghi hình. Bạn chỉ cần kiểm tra đầu ghi hình trước khi lắp đặt có hoạt động không và sau đó cũng chọn một vị trí thích hợp để để đặt nó cố định. Sau khi tiến hành lắp đặt camera IP có dây như các bước của camera IP không dây thì bạn tiếp tục sử dụng một sợi dây mạng kết nối giữa camera IP có dây với đầu ghi hình lại với nhau và kiểm tra lại có tiếp nhận chưa là được. Nếu đã tiếp nhận xem như bạn hoàn tất lắp đặt.
 
Đối với camera quan sát Analog:
 1. Cần xác định vị trí lắp đặt mắt camera và đầu ghi hình tại vị trí phù hợp, không có điểm mù. Mắt camera nên đặt ở vị trí đối diện cửa chính , và đồng thời cũng quan sát được cửa phụ, cửa sỗ (nếu có). Đầu ghi hình đặt không quá xa mắt quan sát và nơi chắn chắn tránh va chạm rơi đổ.
 2. Bước tiếp theo chúng ta sẽ đi một cặp dây tín hiệu và dây nguồn với nhau. Một camera chúng ta sẽ cần 1 nguồn điện cấp cho camera rồi lấy tín hiệu từ camera dẫn về đầu thu qua cáp đồng trục. Đây là cặp dây điện và dây đồng trục chúng ta cần kéo từ vị trí đầu ghi hình tới camera. ( Dây màu vàng là dây điện còn dây mà trắng là dây cáp đồng trục.
 3. Sau đó sẽ là bước nối giắc:
  1. Nối giắc BNC: Mỗi đầu dây tín hiệu có một bộ giắc BNC, vì vậy mỗi dây tín hiệu bấm 2 bộ BNC, 1 đầu kết nối với camera và một đầu kết nối với đầu thu camera.
  2. Nối giắc nguồn: Chọn giắc phù hợp để kết nối
 4. Kết nối camera vào màn hình tivi đển xem ghi hình: Kết nối dây VGA vào đầu thu và kiểm tra kết nối nguồn ti vi. Ngoài kết nối với ti vi bạn có thể kết nối qua thiết bị khác có chức năng phát hình ảnh để quan sát.
camera-quan-sat-gia-re
 
Đó là những bước cơ bản nhất về lắp đặt hệ thống camera quan sát mà Hoàng hải IT muốn truyến đạt thông tin một cách cơ bản nhất đến bạn đọc đang có ý định lặp đặt camera quan sát. Có thể tham khảo thêm những dòng sản phẩm camera quan sát của chúng tôi. Cần hỗ trọ tư vấn về sản phẩm hay lắp đặt xin vui lòng liên hệ để được phục vụ tốt nhất.

GỌI ĐIỆN SMS CHỈ ĐƯỜNG
Loading