Hiểu đơn giản hơn nhất thế nào là thiết kế website chuẩn seo
Công ty TNHH Dịch Vụ Công Nghệ Hoàng Hải IT

Hiểu đơn giản hơn nhất thế nào là thiết kế website chuẩn seo

20-05-2019
Thông thường khách hàng và cũng như là những công ty chuyên dịch vụ thiết kế website trong qua trình trao đổi thường xuất hiện cụm từ “ website chuẩn seo”. Vậy thiết kế website chuẩn seo là gì, tại sao nên thiết kế một website chuẩn seo hơn là một website truyền thống.
 
Nói một cách đơn giản dễ hiểu tại sao nên thiết kế một trang web chuẩn seo?
Hiện nay kinh doanh hình thức online phát triển khá mạnh mẽ, chỉ cần ở nhà lick chuột là có thể mua tất cả những sản phẩm bạn cần, để tiếp cận với khách hàng tiềm năng các nhà cung cấp cũng không nghừng cạnh tranh nhau để đưa được thông tin sản phẩm của mình đến người tiêu dùng đó đầu tiên.Vì vậy những trang có chức năng tìm kím như google, facebook, yahoo, Bing, cốc cốc, … là nơi để các nhà cung cấp đầu tư chi phí vào để người cần tìm đến.
 
thiết kế website chuẩn seo
 
 
Vậy website chuẩn seo là như thế nào?
Trước khi các bộ máy tìm kiếm (Google, Bing, Yahoo...) xếp thứ hạng website bạn lên trên top thì các bộ máy ấy phải đọc, xem xét nội dung trang website của bạn là gì, nội dung đó phù hợp với những khách hàng nào. Vì vậy, để các bộ máy tìm kiếm đánh giá tốt một website thì website đó phải tuân thủ nghiêm gặt các “bộ luật, nguyên tắc” của các bộ máy đó,thì thiết kế website chuẩn SEO là việc thiết kế web tuân thủ đúng các bộ luật đó.
 
Có 3 yếu tố chính cần lưu ý cho một website chuẩn seo:
 
1. Tên miền và hosting
Đây là yếu tố đầu tiên và tiên quyết ảnh hưởng đến khả năng chuẩn SEO của trang web bạn. Tên miền bắc buộc phải có liên quan đến nội dung website hoặc lĩnh vực bạn đang kinh doanh buôn bán, để khi khách hàng search trên công cụ tìm kiếm một từ khóa bất kì, nó không chỉ hiển thị nội dung mà còn hiển thị cả tên miền website của bạn. Một tên miền có liên quan đến từ khóa cũng sẽ giúp từ khóa đó dễ lên top hơn.
Hosting có tốc độ nhanh,cũng là ưu thế cho seo
 
2. Cấu trúc, giao diện website
Website của bạn tương thích với càng nhiều loại thiết bị, sử dụng cùng một địa chỉ URL trên tất cả các thiết bị.chạy tốt trên nhiều hệ điều hành thì sẽ thu hút lượt truy cập càng cao. Và một website có lượt truy cập thực tế ổn định, đều đặn chắc chắn sẽ được đánh giá cao.
Hơn 50 tiêu chí về chuẩn SEO cho website, ví dụ như:
- Tối ưu hóa URL
 - Thẻ meta
- Thẻ h1, h2, h3,
- Các file style css, javascript, data được lưu độc lập.
- Hạn chế sử dụng quá nhiều javascript
- Hạn chế dùng table trong html…
- Tích hợp đầy đủ các nút share, comment bài viết, link mạng xã hội
- Website tương thích tốt với các thiết bị điện thoại di động, các trình duyệt web
 
3. Quản trị nội dung website
Ở bước này khá quan trọng, vì hai bước trên thiết lập ngay ban đầu còn để duy trì và tạo thân thiện với những trang cần seo, việc quản trị nội dung là rất cần thiết cũng giống như chúng ta trồng một cây ăn quả nếu không chăm sóc, bón phân, tưới nước,… mỗi ngày thì cây sẽ không cho ra hoa và kết quả được. Nhưng cần phải chăm sóc đúng cách và đúng quy cách sẽ mang đến hiệu quả ngoài mong đợi.
 
3.1. Nội dung bên trong website cung cấp những thông tin thực sự hữu ích cho người đọc. Những bài viết/clip về những kinh nghiệm đúc kết, hướng dẫn, tư vấn luôn có ích, được nhiều người tìm đọc và đánh giá cao.
3.2. Đầu tư cho khâu hình ảnh vì hình ảnh đánh vào cảm giác của người xem và khiến họ dễ bị thuyết phục. “Trăm nghe không bằng một thấy”. Nhớ chịu khó đặt tên hình (title và alt) giúp Google dễ đánh giá website
3.3. Người đọc bị cuốn hút luôn vào website nhờ sự dẫn dắt từ bài này sang bài khác (link), mà không cần quay trở lại trang tìm kiếm để xem một website khác có cùng chủ đề.
Soạn thảo, trang trí bài viết đẹp mắt, dễ theo dõi cũng là một yếu tố ghi điểm.
Người đọc xem xong website cảm thấy tin tưởng, thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm, dẫn tới hành động mua hàng.
Hi vọng bài viết đơn giản này sẽ giúp bạn giải pháp phần nào về thế nào là thiết kế website và lựa chọn nơi uy tín để tư vấn và sử dụng dịch vụ thiết kế web. 
 
thiết kế website chuẩn seo
 

GỌI ĐIỆN SMS CHỈ ĐƯỜNG
Loading