Những cuộc tấn công mạng lớn nhất Việt Nam thời gian gần đây.
Công ty TNHH Dịch Vụ Công Nghệ Hoàng Hải IT

Những cuộc tấn công mạng lớn nhất Việt Nam thời gian gần đây.

07-04-2019

Những cuộc tấn công mạng lớn nhất Việt Nam thời gian gần đây.

 
Hằng ngày những cuộc chiến tranh mạng vẫn âm thầm xảy ra tùy theo mức độ mà có những tổn thất khác nhau. Chúng ta cùng điểm qua những cuộc tấn công lớn trong thời gian gần đây nhé.
 
Tháng 10 năm 2014 cuộc tấn công vào VCCorp
Ngày 13/10/2014 Những website được nhiều người biết đến như Dân trí, Kênh 14, Vneconomy, CafeF, Người lao động và trang web bán hàng như Muachung… đều không thể truy cập được và thông báo “lỗi bảo trì hệ thống”, “503 – service unavailable”…
Đến ngày 16/10/2014 sau khoảng thời gian khắc phục lại tiếp diễn với lỗi sự cố không truy cập được.
Nhưng rất may sau đó đội ngũ kỹ thuật viên đã nhanh chóng khắc phục sự cố này.
 
 
 
Cuộc tấn công mạng vào BKAV tháng 2 năm 2012
Cuộc tấn công mạng này làm website chính thức của BKAV bị  deface, làm lộ thông tin và mật khẩu của hơn 100.000 địa chỉ email  trên diễn đàn.
Sau hơn 10 ngày BKAV đã xử lý xong và hoạt động bình thường lại.
 
VNG cũng gặp sự cố an ninh mạng vào tháng 4/2018
Ngày 26/4/2018 tài khoản của hơn 160 triệu người được rao bán tại nước ngoài bao gồm thông tin: tên, mật khẩu, email, số điện thoại…  Phía đại diện VNG đã xác nhận thông tin bị đánh cắp bởi hacker từ năm 2015.
Như vậy hiện nay còn khoản 1% tài khoản còn hoạc động trên hệ thống VNG (theo lời đại diện VNG – tương đương 1,6 triệu người), 99% số người còn lại thì sao? họ không đi đâu cả họ vẫn ở đó, chỉ có điều không còn sử dụng tài khoản trên hệ thống VNG nữa thôi, hậu quả thì họ vẫn phải gánh chịu.
 
Hãng hàng không Vietnam Airline
Chiều  ngày 29/7/2016  tại sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất Hà Nội bất ngờ khi thông tin các chuyến bay bị thay đổi, xuất hiện các thông tin kích động, chống đối Việt Nam – Philippines – đưa những thông tin sai lệch về Biển Đông Việt Nam.. Những thông tin này xuất hiện trên màn hình và hệ thống phát thanh của sân bay.
Website của hãng hàng không này cũng bị thay đổi, thông tin của hơn 400.000 hội viên  Vietnam Airlines  bị đánh cắp và chia sẻ bất hợp pháp.
 
 

GỌI ĐIỆN SMS CHỈ ĐƯỜNG
Loading