Tiết lộ 5 lý do không nên dùng đồng hồ thông minh
Công ty TNHH Dịch Vụ Công Nghệ Hoàng Hải IT

Tiết lộ 5 lý do không nên dùng đồng hồ thông minh

17-12-2019

Những chiếc đồng hồ thông minh đang là bạn đồng hành với nhiều người, nhưng chúng không hoàn hảo như chúng ta nghĩ.

Giờ đây, những smartwatch tốt nhất hiện đã có tốc độ rất nhanh, giao diện tinh tế hơn trước, có thể theo dõi sức khỏe và thể lực của người đeo, một số trong số chúng theo dõi giấc ngủ, gửi thông báo ngay trên cổ tay và về cơ bản có thể biến người dùng thành một loại "siêu nhân" tương lai đã thấy trong các bộ phim khoa học viễn tưởng.

Tuy nhiên, qua quá trình dùng thử nghiệm một loạt các smartwatch trong suốt năm 2019, biên tập viên của trang công nghệ Phone Arena đã đưa ra 5 nhược điểm lớn của đồng hồ thông minh.

1: Những thông báo lo âu

Người dùng hiện đang loạn với các thông báo hàng ngày: email cá nhân, email công việc, iMessage, Facebook, Whatsapp, những sự kiện trên lịch, những danh sách việc cần làm,...

Tiết lộ 5 lý do không nên dùng đồng hồ thông minh - 1

Bên cạnh đó, phải thừa nhận là hầu hết các nội dung thông báo nhận được là từ các mạng xã hội, các tin nhắn tự động và thậm chí không cần thiết. Những thông báo này đã đủ làm loạn trên điện thoại thông minh. Do đó, việc sở hữu thêm một chiếc smartwatch có thể khiến chúng trở nên tồi tệ hơn.

Những thông báo sẽ đến tận cổ tay bạn và khiến bạn phải liên tục nhìn vào chúng. Nhưng điều tồi tệ hơn là áp lực phải trả lời ngay lập tức. Điều này có thể tạo ra thêm một nỗi lo lắng và khiến nhiều người không muốn đeo smartwatch.

2: Bạn KHÔNG CẦN những chỉ số thể lực

Hiện nay, không ít người bị ám ảnh bởi các chỉ số thể thao, tập luyện. Đa số mọi người là những vận động viên không chuyên nghiệp lại luôn muốn ghi lại mọi hoạt động kỳ quặc, buổi tập thể dục như một thành tích để tung lên mạng xã hội. Thực tế cho thấy, chẳng cần đo tốc độ chạy chính xác hay bản đồ cụ thể về lần chạy trước. Người dùng chỉ cần tập luyện, thoải mái tận hưởng quá trình! Con người chẳng cần phải áp đảo bản thân với các số liệu thống kê!

Thêm vào đó, những người khỏe mạnh nhất trong phòng tập thể dục lại thường không bao giờ đeo bất kỳ "thiết bị đeo thông minh" nào. Tất nhiên, việc sử dụng một chiếc smartwatch không đồng nghĩa với việc mang lại cản trở trong phòng tập thể dục nhưng nhiều vận động viên chuyên nghiệp coi đó là một thiết bị khiến họ phân tâm.

3: Tuổi thọ pin quá ngắn

Tại thời điểm này, thời lượng pin của Apple Watch chỉ kéo dài một ngày và hầu hết các đồng hồ thông minh tương tự kéo dài ở khoảng một hoặc hai ngày. Điều này có nghĩa là người đeo phải nhớ sạc đồng hồ mỗi đêm, cộng với sự lo lắng thêm về việc mang thêm bộ sạc khi đi du lịch.

Tiết lộ 5 lý do không nên dùng đồng hồ thông minh - 2

Trong những chuyến hành trình dài, mang theo một chiếc đồng hồ thông minh quá vô bổ. Mặc dù là một chiếc đồng hồ nhưng khi hết pin, chúng sẽ không thể hiển thị thời gian, vẫn nằm trên tay bạn như một phụ kiện kỳ ​​lạ, vô giá trị.

4: Một chiếc đồng hồ truyền thống trông vẫn sành điệu hơn một chiếc smartwatch

Các blog thời trang thường xuyên quảng cáo smartwatch là một món đồ trang sức mà một người đàn ông nên đeo. Chắc chắn, không phải ai cũng là một tín đồ thời trang nhưng rõ ràng một chiếc smartwatch truyền thống sẽ thể hiện phong cách tốt hơn một chiếc smartwatch.

5: Giá quá cao cho một thiết bị dùng 1 lần

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, một chiếc smartwatch không phải là một khoản đầu tư sẽ tồn tại lâu dài theo thời gian như đồng hồ truyền thống. Đồng hồ truyền thống là thứ mà người đeo có thể truyền lại cho thế hệ sau như một món quà giá trị. Còn đồng hồ thông minh? Pin của chúng sẽ kéo dài khoảng ba năm và sau đó rất có thể chúng sẽ trở nên vô dụng. Liệu có bao nhiêu người vẫn đang sử dụng chiếc Apple Watch đầu tiên từ năm 2015?

 

Tiết lộ 5 lý do không nên dùng đồng hồ thông minh - 3
 

 

Không những thế, giá của một chiếc Apple Watch hay Galaxy Watch là quá khả năng chi trả của nhiều người, đắt đỏ hơn rất nhiều so với đồng hồ truyền thống.

Tất nhiên, đối với một số người, một chiếc smartwatch thực sự mang lại nhiều tiện ích. Những người lúc nào cũng bận rộn và không thể sử dụng điện thoại tại nơi làm việc sẽ thích nhận được một số thông báo khẩn cấp, một số tính năng tuyệt vời cho sức khỏe như phát hiện ngã hoặc khả năng gọi khẩn cấp SOS từ đồng hồ, v.v., Thêm nữa, một chiếc smartwatch đôi khi mang lại cho người đeo cảm giác sở hữu một thứ xa xỉ, khiến bạn trở nên nổi bật hơn một chút so với những người khác.

Hy vọng là, trong tương lai, các công ty sản xuất smartwatch sẽ tiếp tục cải thiện và hoàn thiện chúng.


GỌI ĐIỆN SMS CHỈ ĐƯỜNG
Loading